X

Cây thông phương Nam

Gỗ xẻ cho xây dựng hàng hải

Gỗ thông miền Nam là một lựa chọn tự nhiên cho xây dựng hàng hải và có thể được sử dụng cho các ứng dụng dân dụng và thương mại như bến tàu, bến tàu, bến du thuyền, vách ngăn, lối đi bộ lát ván và cầu xe cộ nhẹ.

Các cấu trúc biển tiếp xúc với điều kiện môi trường đặc biệt khắc nghiệt; Do đó, thông số kỹ thuật chính xác của gỗ, gỗ và phần cứng buộc chặt là rất quan trọng để đạt được hiệu suất và khả năng bảo trì phù hợp. 

Các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng công nghiệp để sản xuất và bảo quản thông miền Nam đảm bảo hiệu suất lâu dài và giảm thiểu tác động môi trường. Những tiến bộ trong xử lý bảo quản, thiết kế và kỹ thuật xây dựng hiện đại, và quản lý lâm nghiệp bền vững làm cho Southern Pine trở thành vật liệu xây dựng hiệu quả về chi phí, hợp lý về mặt sinh thái và tái tạo cho xây dựng biển.

Đặc điểm gỗ xẻ

Hiểu gỗ thông phương Nam và sự tương tác của nó với nước ngọt, nước lợ và nước mặn là rất quan trọng.

Gỗ thông miền Nam về cơ bản bao gồm các tế bào dát gỗ và lõi gỗ. Gỗ, gỗ và cọc được cắt từ khúc gỗ có thể là 100% dát gỗ, 100% lõi gỗ hoặc kết hợp cả hai tùy thuộc vào kích thước gỗ, điều kiện sinh trưởng và các đặc điểm khác.

Dát gỗ

là phần bên ngoài sống của cây bao gồm các tế bào kéo dài, hoặc khí quản, đóng góp tích cực vào sự phát triển của cây và sự di chuyển của nước trong cây.

Lõi gỗ

là phần trung tâm không hoạt động của cây và trở thành kho lưu trữ nhựa và chất chiết xuất. Những chất chiết xuất này truyền đạt một mức độ chống sâu răng tự nhiên.

Các khúc gỗ đến từ các khu rừng già chứa nồng độ lõi gỗ cao hơn. Các khúc gỗ có nguồn gốc từ các đồn điền tăng trưởng thứ hai và các đồn điền thông có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn và chứa nhiều dát gỗ hơn lõi gỗ.

Xử lý áp lực phần gỗ bằng chất bảo quản là phương pháp quan trọng và hiệu quả nhất để bảo vệ gỗ và đảm bảo hiệu suất lâu dài. Tuy nhiên, vì lõi gỗ không thể hấp thụ chất bảo quản, nó không được bảo vệ và dễ bị sâu đục thân biển và sâu răng.

Các yếu tố phân rã gỗ

Sự hiện diện liên tục hoặc không liên tục của nước trong một môi trường biển điển hình tạo ra môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của nấm.

Nấm cần bốn tiêu chí để tồn tại: độ ẩm, nhiệt độ ấm, oxy và thức ăn. Sự vắng mặt của bất kỳ một trong những yếu tố cần thiết này sẽ làm gián đoạn hoặc ngăn cản sự tăng trưởng. Đó là lý do tại sao các phần của cầu tàu và cọc liên tục dưới nước không bị phân rã – không có oxy tự do. Đó cũng là lý do tại sao khung gỗ được bảo vệ trên mặt nước không bị phân hủy – không có nước hoặc độ ẩm dai dẳng.

Nhưng ở những khu vực tại hoặc gần mực nước, nơi độ ẩm của gỗ vẫn cao hơn 30%, sự phân hủy là phổ biến. Cách duy nhất để ngăn chặn điều này là loại bỏ nguồn cung cấp thực phẩm của nấm bằng cách xử lý áp lực gỗ. Khi chất bảo quản liên kết với sợi gỗ, nó biến nó thành một nguồn thực phẩm không mong muốn cho nấm và các sinh vật khác.

Sâu đục thân biển

Gỗ thông, gỗ và cọc thông Nam được xử lý đúng cách thường được sử dụng cho các ứng dụng nước mặn ngập nước vì nó có thể được cưa bằng gỗ dát có thể xử lý được ở cả bốn phía.

Sâu đục thân biển là động vật biển không xương sống nhỏ chui vào gỗ để kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Chúng có thể là động vật giáp xác, chẳng hạn như gribbles và bọ thuốc, hoặc động vật thân mềm, chẳng hạn như giun tàu và pholads. Các loài sâu đục thân biển khác nhau được tìm thấy trên khắp thế giới, và bờ biển Nam Đại Tây Dương và Vịnh Mexico của Hoa Kỳ là nơi sinh sống của bốn loại khác nhau. Tham khảo ý kiến của các nhà thầu hàng hải địa phương, chủ bến cảng, nhà điều hành bến du thuyền và chủ sở hữu bất động sản ven sông là một trong những cách tốt nhất để xác định loại sâu đục thân nào phổ biến ở một khu vực cụ thể.

Thiệt hại sâu đục thân đối với các cấu trúc biển bằng gỗ có thể được ngăn chặn, nhưng nó đòi hỏi phải biết các loại sâu đục thân có mặt và sử dụng phương pháp xử lý bảo quản thích hợp. Đối với các trường hợp sâu đục thân biển trong nước mặn, arsenate đồng crom (CCA) vẫn được chấp thuận sử dụng làm phương pháp bảo quản chính để chống giun tàu và đá vụn.

Một số loại sâu đục thân biển chịu được phương pháp bảo quản, trong khi các loại khác thì không. Điều tra các điều kiện địa phương và hoạt động sâu đục thân biển cụ thể và tham khảo
Tiêu chuẩn của Hiệp hội Bảo vệ Gỗ Hoa Kỳ (AWPA)
để biết thông tin chi tiết về xử lý chất bảo quản.

Để biết chi tiết về cách lựa chọn và quản lý việc sử dụng gỗ đã qua xử lý để đạt được hiệu suất tốt nhất trong khi giảm thiểu khả năng tác động xấu đến môi trường, hãy tham khảo:

Kiểm tra ấn phẩm Hướng dẫn Xây dựng Biển của chúng tôi, một hướng dẫn toàn diện để sử dụng Thông phương Nam trong môi trường nước ngọt, nước lợ và nước mặn bao gồm các kích cỡ

  • bề mặt
  • Hồ sơ và mẫu
  • Thông số kỹ thuật thành phần
  • Điều kiện dịch vụ
  • Thông số kỹ thuật bảo quản
  • Thông số kỹ thuật sàn và lắp đặt
  • Chi tiết xây dựng
  • Chi tiết lối đi và cầu xe cộ nhẹ