Tính bền vững

Thông Nam:

Bền vững Vật liệu xây dựng

Tính bền vững trong ngành gỗ thông miền Nam là tối quan trọng, đó là lý do tại sao nhiều cây được trồng hơn thu hoạch mỗi năm.

Gỗ, bao gồm cả cây thông phương Nam, được xếp hạng là vật liệu xây dựng bền vững hàng đầu. Cây thông miền Nam là một loài phát triển nhanh, có nghĩa là chúng có thể được thu hoạch và thay thế nhanh chóng so với các lựa chọn gỗ khác. Điều này đảm bảo nguồn cung cấp vật liệu ổn định mà không làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên.

Đặc biệt, rừng thông phía Nam là một trong những vùng đất gỗ năng suất và bền vững nhất trên thế giới, thu giữ một lượng lớn carbon từ không khí và lưu trữ nó trong gỗ bạn sử dụng hàng ngày.

TẠI SAO

Cây thông phương Nam
Bền vững như vậy?

Các sản phẩm thông miền Nam đòi hỏi ít năng lượng hơn để sản xuất – có nghĩa là ít khí nhà kính hơn, như carbon dioxide (CO2). Cây sử dụng CO2 để phát triển, thay đổi khí nhà kính thành các khối xây dựng mà chúng ta gọi là gỗ. Đó là lý do tại sao các sản phẩm gỗ ngày càng được công nhận là công cụ chống biến đổi khí hậu và được quan tâm hàng đầu trong cuộc trò chuyện bền vững.

Giải pháp carbon thấp

Rừng là bể chứa carbon

Chỉ đứng sau các đại dương, rừng của chúng ta là bể chứa carbon quan trọng nhất thế giới (được định nghĩa là bất cứ thứ gì hấp thụ nhiều carbon từ khí quyển hơn là thải ra). Mỗi cây hấp thụ khoảng một tấn carbon dioxide và tạo ra khoảng ba phần tư tấn oxy cho mỗi mét khối tăng trưởng.

Rừng được quản lý thậm chí còn hiệu quả hơn

Cây non phát triển nhanh và hấp thụ CO2 hiệu quả. Khi chúng trưởng thành, tốc độ tăng trưởng và hấp thụ CO2 của chúng chậm lại, cho đến khi cuối cùng cây chết, thối rữa và giải phóng carbon mà nó đã lưu trữ vào khí quyển. Trong các khu rừng được quản lý, cây trưởng thành được thu hoạch và thay thế bằng cây non mạnh mẽ. Một thị trường tốt cho các sản phẩm gỗ cung cấp một động lực tài chính cho các chủ rừng đầu tư cho tương lai.

Sản phẩm gỗ là cửa hàng carbon

Khi một cây được thu hoạch, phần lớn carbon của nó được lưu trữ trong sản phẩm mà nó trở thành. Bởi vì cây thu hoạch đã được thay thế, carbon được lưu trữ trong sản phẩm gỗ là một phần thưởng, đó là lý do tại sao các sản phẩm gỗ thường được cho là "carbon âm". Sản phẩm gỗ có 50% carbon theo trọng lượng.

Lợi ích carbon có thể được mở rộng

Độ bền và sức mạnh của Southern Pine có nghĩa là gỗ được sử dụng trong xây dựng có thể tồn tại suốt đời và lâu hơn. Vào cuối vòng đời của chúng, các sản phẩm gỗ có thể được tái chế hoặc sử dụng làm nhiên liệu sinh khối.

Vòng đời bền vững

Tài nguyên bền vững

Các sản phẩm gỗ được sản xuất từ cây cối, một nguồn tài nguyên tái tạo chỉ cần nước và ánh sáng mặt trời - cả tài nguyên được sản xuất tự nhiên và miễn phí - để phát triển.

Sản xuất có trách nhiệm

Vỏ cây, đồ trang trí và mùn cưa được sử dụng làm nguồn năng lượng để giúp cung cấp năng lượng cho các cơ sở sản xuất gỗ. Phải mất ít năng lượng và nhiên liệu hóa thạch hơn để sản xuất các sản phẩm gỗ so với sản xuất bê tông và thép.

Chất lượng xây dựng

Là một vật liệu xây dựng, gỗ cung cấp một sự kết hợp độc đáo của các lợi ích, bao gồm sức mạnh, khả năng chi trả, dễ sử dụng và ưu thế môi trường.

Tuổi thọ lâu dài

Độ bền của sản phẩm gỗ góp phần vào tuổi thọ lâu dài của một ngôi nhà. Các sản phẩm gỗ cũng lưu trữ carbon, làm giảm lượng carbon trong khí quyển.

Nâng cấp cải tạo

Tính linh hoạt của gỗ làm cho việc cải tạo một ngôi nhà dễ dàng và giá cả phải chăng. Gỗ vừa xây dựng vừa thân thiện với môi trường. Gỗ cũng làm tăng giá trị thẩm mỹ của một ngôi nhà khi được sử dụng làm sàn, tủ, nội thất và khuôn đúc.

Tái chế &; Gia hạn

Khi hết tuổi thọ ban đầu, các sản phẩm gỗ dễ dàng được tái chế cho các mục đích sử dụng khác. Gỗ đóng góp ít khí thải nhà kính hơn thép và bê tông không tái tạo.