Thông phương Nam được xử lý bằng áp lực

Tại sao sử dụng

Xử lý áp suất
Nam thông?

Sản phẩm gỗ thông miền Nam được xử lý áp lực là vật liệu xây dựng tiết kiệm và tái tạo cho hiệu suất lâu dài.

Gỗ có thể bị côn trùng, vi sinh vật và nấm phân hủy tấn công, đặc biệt là trong điều kiện độ ẩm cao. Đó là lý do tại sao nhiều nhà xây dựng lựa chọn gỗ được xử lý áp lực với chất bảo quản để giúp đảm bảo hiệu suất kết cấu lâu dài để bảo vệ gỗ được sử dụng trong một loạt các điều kiện dịch vụ.

Có nhiều quy trình được sử dụng để bảo vệ các sản phẩm gỗ, bao gồm các phương pháp xử lý áp lực, không áp suất, nhiệt, không diệt khuẩn và chống cháy. Mỗi quá trình xử lý cũng có thể kết hợp nhiều loại chất bảo quản. Và trong khi có các lựa chọn, chất bảo quản tốt nhất cho bất kỳ dự án nào phần lớn phụ thuộc vào sản phẩm, loài và ứng dụng sử dụng cuối cùng.

Xử lý áp lực bằng chất bảo quản bảo vệ gỗ tiếp xúc với điều kiện độ ẩm cao và khả năng hư hỏng. Gỗ đã qua xử lý phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về thâm nhập và lưu giữ chất bảo quản để sử dụng trong một điều kiện dịch vụ cụ thể.

Nhưng không phải tất cả các loại gỗ đều đối xử như nhau. Hầu hết các loài gỗ không dễ dàng chấp nhận chất bảo quản và trước tiên phải được “rạch” hoặc đục dọc theo bề mặt, làm giảm độ bền và độ cứng của gỗ.

Trong khi đó, cấu trúc tế bào độc đáo của thông phương Nam không cần rạch, cho phép chất bảo quản thâm nhập sâu và khiến nó trở nên vô dụng như một nguồn thức ăn cho nấm, mối và vi sinh vật. Khả năng xử lý vượt trội của nó làm cho nó trở thành loài ưa thích để xử lý áp lực bằng chất bảo quản.

Các loại chất bảo quản gỗ

Có ba phân loại chất bảo quản được sử dụng để xử lý áp lực các sản phẩm gỗ:

Đường thủy

Chất bảo quản phục vụ nhiều mục đích sử dụng khác nhau bao gồm các ứng dụng dân dụng, thương mại, hàng hải, nông nghiệp, giải trí và công nghiệp. Chúng được chỉ định thường xuyên nhất vì chúng sạch sẽ, không mùi, dễ đau và đã đăng ký với EPA để sử dụng nội thất và ngoại thất mà không cần niêm phong.

Creosote

chất bảo quản, bao gồm hỗn hợp nhựa đường creosote / than đá, bảo vệ mối quan hệ đường sắt, cọc hàng hải và cột tiện ích.

Dầu

Chất bảo quản được sử dụng chủ yếu cho nỏ tiện ích và cột, cọc, trụ và glulam.

Kiểm tra ấn phẩm Thông miền Nam được xử lý áp lực của chúng tôi để hiểu thông số kỹ thuật thích hợp và cách sử dụng các sản phẩm Thông miền Nam được xử lý bằng chất bảo quản áp lực. Các chủ đề bao gồm:

Chất bảo quản gỗ
cho hiệu suất lâu dài

Xử lý áp suất các sản phẩm gỗ bằng chất bảo quản làm tăng tuổi thọ dự định sử dụng và người bảo quản xem xét những điều sau đây khi xác định chất bảo quản và quy trình sử dụng:

Xử lý và bảo quản đúng cách gỗ xẻ được xử lý áp lực

Gỗ được xử lý áp lực không gây nguy hiểm cho sức khỏe nếu được xử lý đúng cách. Khi nói đến việc sử dụng gỗ được xử lý áp lực một cách an toàn, nhiều quy tắc an toàn tương tự đối với gỗ chưa được xử lý được áp dụng.

Xử lý áp suất không ngăn cản hơi ẩm đi vào và ra khỏi gỗ thông thường, vì vậy việc bảo quản đúng cách (trước và trong khi xây dựng) là rất quan trọng. Gỗ đã qua xử lý nên được xếp chồng lên nhau và lưu trữ theo cách tương tự như gỗ chưa qua xử lý.

Gỗ xẻ được xử lý áp lực:
Lựa chọn tác động môi trường thấp hơn

Các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng công nghiệp để sản xuất và bảo quản cây thông miền Nam đảm bảo hiệu suất lâu dài và giảm thiểu tác động môi trường. Những tiến bộ trong xử lý bảo quản, quản lý môi trường và thực hành lâm nghiệp bền vững làm cho gỗ được xử lý trở thành vật liệu xây dựng hợp lý về mặt sinh thái.

Đánh giá vòng đời (LCA) là một phần thiết yếu của công trình xanh vì nó cung cấp một cách khách quan và nhất quán để đo lường tác động môi trường của vật liệu xây dựng và lắp ráp. Nghiên cứu sau khi nghiên cứu ở châu Âu, Bắc Mỹ và các nơi khác đã chỉ ra rằng gỗ vượt trội hơn các sản phẩm khác khi được xem xét trong vòng đời hoàn chỉnh của nó, và LCA xác nhận những lợi thế môi trường và các lợi thế khác của xây dựng gỗ.

Nhưng làm thế nào để gỗ được xử lý bằng chất bảo quản so với các sản phẩm xây dựng khác được sử dụng cho cùng một ứng dụng? Các thành viên của
Hội đồng gỗ được xử lý
Đã xuất bản một loạt các so sánh vòng đời trên một loạt các sản phẩm được xử lý từ sàn đến đóng cọc hàng hải. Bất kể ứng dụng nào, phân tích cho thấy gỗ được xử lý bảo quản có tác động môi trường thấp hơn khi so sánh với vật liệu tổng hợp thép, bê tông và nhựa.

Hãy xem các báo cáo LCA sau đây để tìm hiểu thêm về tính bền vững của gỗ xẻ đã qua xử lý:

Kết nối với một xử lý áp lực

Nhà sản xuất gỗ thông miền Nam ngay hôm nay!

Kết nối với một xử lý áp lực
Nhà sản xuất gỗ thông miền Nam ngay hôm nay!