Xây dựng hiên nhà

Xây dựng một

Hiên nhà thông miền Nam

Bạn đang xem xét việc xây dựng một hiên nhà? Một biểu tượng của kiến trúc Mỹ, hiên nhà Southern Pine đã chịu được thử thách của thời gian, thêm sự thoải mái, khác biệt và giá trị ngoài trời cho một ngôi nhà.

Thiết kế nhà ngày nay kết hợp hiên nhà như một phần mở rộng tự nhiên của không gian sống của gia đình, phù hợp với phong cách kiến trúc của ngôi nhà chứ không phải là một cái gì đó được giải quyết như một suy nghĩ sau.

Lựa chọn sàn hiên nhà

Không giống như sàn, hiên nhà thường có hệ thống sàn ngoài trời được che phủ hoàn toàn. Sàn lưỡi và rãnh (T &G) được lắp đặt theo truyền thống, và vì hiên nhà chỉ được bảo vệ một phần khỏi thời tiết, nên xử lý bảo quản thường được khuyến nghị. Sàn hiên nhà có kích thước, cấp độ và hoa văn tương tự như sàn để sử dụng nội thất.

Để chống lại tác động xấu đi của việc tiếp xúc ngoài trời, độ ẩm, sâu răng và mối mọt tấn công, nên xử lý áp suất bằng chất bảo quản trong nước cho tất cả các thành phần gỗ của hiên nhà.

Nhiều quy tắc xây dựng yêu cầu gỗ được xử lý áp lực với mức độ bảo quản cụ thể khi được sử dụng gần mặt đất. Yêu cầu này áp dụng cho sàn và dầm sàn trong phạm vi 18 inch của đất tiếp xúc và vật liệu kết cấu như cột, trụ, dầm và dầm trong phạm vi 12 inch của đất tiếp xúc.

Khi xây dựng hiên nhà, hãy đảm bảo gỗ được xử lý cho mức độ phơi sáng dự định của nó bằng cách kiểm tra
thẻ kết thúc bằng nhựa hoặc tem mực được dán vào gỗ xẻ
để biết “trên mặt đất” hoặc “tiếp xúc mặt đất”.
Cây thông miền Nam được xử lý bằng áp lực của SFPA cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật
.

Hướng dẫn lựa chọn sàn Southern Pine Porch

GradeCharacteristics
C&BetterCombination for B&B and C grades; satisfies requirements for high-quality finish.
DThis grade requires a face as good as D Finish grade except scant width of face not permitted and only medium warp allowed. Economical, serviceable grade for natural or painted finish.
No. 1No. 1 Flooring is not provided under SPIB Grading Rules as a separate grade but, if specified, will be designated and graded as D flooring.
No. 2This grade requires a face as good as No.2 boards, which is suitable for high-quality sheathing and provides high-utility value where appearance is not a factor.

Độ ẩm và sự thích nghi

Trước khi xử lý áp lực, sàn hiên nhà Southern Pine T&G có độ ẩm điển hình khoảng 12% nếu được đánh dấu là sấy lò (KD).

Xử lý áp lực làm tăng độ ẩm của gỗ, thường đến 50% và cao hơn.

Đối với sàn hiên nhà, bạn nên chỉ định vật liệu sấy khô sau xử lý lò (KDAT) vì nó có thể tăng cường độ ổn định kích thước và giảm xu hướng cong vênh, xoắn và cốc của gỗ. Sấy khô lại sẽ đưa mỗi miếng gỗ trở lại độ ẩm khả thi, thường là 19% hoặc ít hơn.

Cho phép tất cả các thành phần hiên nhà được xử lý bằng áp lực, khung và thời gian sàn thích nghi, vì sàn được lắp đặt quá sớm trên khung ướt có nguy cơ bị vênh hoặc tách ra. Một nguyên tắc nhỏ là một đến hai tuần sau khi khung được xây dựng để sàn hiên KDAT đạt được độ ẩm cân bằng (EMC). Sau khi lắp đặt, gỗ được sử dụng trong các ứng dụng bên ngoài sẽ đạt độ ẩm trung bình 12% ở hầu hết các khu vực của Hoa Kỳ.

Sự thích nghi thích hợp bắt đầu bằng việc giao gỗ đến nơi làm việc.
Vật liệu nên được dỡ ở nơi khô ráo và xếp chồng lên nhau trên dây để cho phép lưu thông không khí đầy đủ
. Nếu khu vực lưu trữ tạm thời không được bảo vệ hoàn toàn khỏi lượng mưa, hãy phủ gỗ lỏng lẻo để bảo vệ nó khỏi độ ẩm (thường được sử dụng polyetylen 4 triệu) nhưng cho phép lưu thông không khí đầy đủ trong gói. Tránh lưu trữ sàn trong một khu vực nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp hầu hết các ngày hoặc trong một không gian kín, nóng để nó không quá khô dưới EMC.

Lập kế hoạch và chuẩn bị

Khi xây dựng một hiên nhà, chú ý đến thiết kế phù hợp và chuẩn bị trang web cũng quan trọng đối với tuổi thọ của cấu trúc cũng như các chi tiết của đặc điểm kỹ thuật và lắp đặt sàn hiên nhà. Lưu thông không khí không đầy đủ bên dưới hiên nhà và độ ẩm bị mắc kẹt giữa các thành phần khung sẽ làm giảm khả năng bảo trì và ảnh hưởng đến diện mạo lâu dài của hiên nhà.

Bốn yếu tố chính để đảm bảo thiết kế và xây dựng phù hợp của một hiên nhà có mái che đầy đủ là:

Đóng khung và lắp đặt


Khoảng cách joist tối đa được đề nghị
để lắp đặt sàn hiên nhà Southern Pine là 16 inch ở giữa. Để có cảm giác chắc chắn hơn, một số nhà xây dựng sẽ chọn 12 inch ở giữa. Vì sàn hiên nhà T &G là một bề mặt rắn, hệ thống dầm phải được dốc ra khỏi nhà 1/4 inch mỗi foot để cho phép nước chảy đầy đủ.

Không giống như sàn nội thất, sàn hiên T&G được gắn chặt trực tiếp vào các thanh sàn. Không cần thêm cơ sở đóng đinh. Mỗi mảnh sàn được đóng đinh mù ở mỗi joist, sử dụng đinh 8d vòng-shank mạ kẽm nhúng nóng.

Duy trì không gian mở rộng tối thiểu nửa inch giữa khu vực sàn và nhà (hoặc tường) để cho phép thay đổi kích thước. Không gian này có thể được che giấu với trang trí ngoại thất trang trí.

Đừng quên mở rộng sàn ra ngoài thanh dầm phía trước hiên nhà để cho phép nhô ra 1 inch.

Sơn lót và hoàn thiện

Lắp đặt sàn hiên nhà thích hợp liên quan đến việc áp dụng một số kết thúc nhất định trước khi lắp đặt.

Nhiều nhà xây dựng trước tiên sẽ phủ lên trên cùng của tất cả các thanh giằng sàn bằng một chất bịt kín chống thấm nước để bảo vệ chống lại sự giãn nở của joist vì thu thập độ ẩm. Đối với sàn hiên nhà, áp dụng một lớp sơn lót gốc dầu chất lượng cao, chống nấm mốc ở cả bốn mặt và đầu. Tiếp theo, hãy xem xét áp dụng một lớp men hiên nhà gốc dầu cuối cùng cho T &G (và đến cuối bất kỳ mảnh nào sẽ liền kề với ngôi nhà) và lắp đặt khi bạn đi trong khi sơn vẫn còn ướt. Quy trình này đảm bảo một con dấu hiệu quả chống lại sự xâm nhập của độ ẩm và cung cấp một liên kết giữa các tấm ván sàn.

Sau khi lắp đặt, áp dụng hai lớp men hiên nhà gốc dầu lên bề mặt và các đầu tiếp xúc.

Đối với một hiên nhà không sơn, nó vẫn được khuyến khích để áp dụng một lớp niêm phong chống thấm nước cho cả bốn mặt và kết thúc trước khi lắp đặt. Nếu sử dụng vết bẩn, hãy chọn sản phẩm bán trong suốt gốc dầu xuyên thấu, nhưng tránh các vết bẩn mờ đục vì chúng có thể bị mòn sớm.

Bảo trì

Dự kiến sẽ hoàn thiện lại hiên nhà Nam Pine cứ sau ba đến năm năm, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và lượng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp.


Tiến hành bảo trì và kiểm tra thường xuyên
để duy trì hiệu suất và chất lượng tối ưu. Kiểm tra hiên nhà xem có tích tụ nước không, tính toàn vẹn của hàng rào đất và bất kỳ vấn đề nào về dây buộc như đầu nâng lên hoặc ăn mòn. Thực hiện bất kỳ hành động khắc phục cần thiết nào càng sớm càng tốt.

Tài nguyên bổ sung

Kiểm tra ấn phẩm
Southern Pine Decks and Porches
của chúng tôi, một hướng dẫn toàn diện về đặc điểm kỹ thuật và xây dựng sàn và hiên nhà bằng cách sử dụng Southern Pine được xử lý áp lực, để tìm hiểu thêm về quy hoạch, xây dựng, hoàn thiện và bảo trì phù hợp.