Ho

Cây thông phương Nam

Hoàn thiện boong, bảo trì và kiểm tra

Bạn đã xây dựng bộ bài hoàn hảo, và bây giờ bạn muốn duy trì nó trong nhiều năm sử dụng. Tuyệt! Thật không may, sàn và hiên gỗ và hoàn thiện được tiếp xúc với thời tiết, có thể nghiêm trọng ở một số khu vực nhất định, đó là lý do tại sao bạn cần hướng dẫn hoàn thiện, bảo trì và kiểm tra.

Các bề mặt nằm ngang, đặc biệt là trong sàn, thường tiếp xúc với các tia trực tiếp của mặt trời và có xu hướng thu thập độ ẩm; Do đó, quá trình phong hóa được đẩy nhanh rất nhiều. Khi chu kỳ làm ướt và sấy lặp đi lặp lại xảy ra, kiểm tra bề mặt (vết nứt nhỏ) và bề mặt hạt cuối bắt đầu giữ ẩm.

Sơn và nhuộm màu

Gỗ thông Nam được xử lý áp lực có thể được sơn hoặc nhuộm màu. Ở mức tối thiểu, một lớp phủ chống thấm nước trong suốt được khuyến khích cho ván sàn. Nếu bạn muốn màu sắc, vết bẩn bán trong suốt là tốt nhất.

Lưu ý: sơn và vết bẩn màu rắn, cho thấy sự mài mòn trên các lối đi thường xuyên sử dụng, không được khuyến khích cho ván sàn hoặc bậc cầu thang.

Nếu bạn mua gỗ ướt (gỗ không được sấy khô lại sau khi xử lý), hãy để gỗ khô trước khi hoàn thiện. Thời gian sấy sẽ phụ thuộc vào sản phẩm được sử dụng và khí hậu.

Để được hướng dẫn về kết thúc, hãy chọn tình trạng của sản phẩm sàn Southern Pine của bạn bên dưới.

GỖ ĐƯỢC XỬ LÝ TIÊU CHUẨN, ƯỚT

Bố trí
Không sơn cho đến khi gỗ khô cả bên trong và trên bề mặt; Nếu không, khi gỗ khô, thoát hơi ẩm sẽ gây phồng rộp và độ bám dính sơn kém. Bạn nên đợi sáu tháng trước khi sơn gốc dầu hoặc latex. Một khi gỗ khô, sơn gỗ đã qua xử lý không khác gì sơn gỗ chưa qua xử lý. Áp dụng một mồi được đề xuất cho kết quả tốt nhất.
Vết

Một vết bẩn bán trong suốt sẽ hiển thị vân gỗ, trong khi một vết màu rắn sẽ che giấu hạt nhưng vẫn cho phép kết cấu gỗ vẫn nhìn thấy được. Các vết bẩn màu đồng nhất có nhiều sắc tố và tạo thành một lớp màng, giống như sơn, vì vậy thời gian chờ đợi được khuyến nghị để áp dụng vết bẩn gốc dầu hoặc nước cũng giống như đối với sơn (ít nhất sáu tháng). Tuy nhiên, vết bẩn bán trong suốt không ngăn chặn chuyển động của độ ẩm, nhưng vẫn nên đợi 30 ngày trước khi áp dụng vết bẩn gốc dầu bán trong suốt. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất.

Chống thấm nước

Hầu hết các hướng dẫn sản phẩm chống thấm nước đều đề xuất một ứng dụng ngay lập tức, đó là lý tưởng. Các hướng dẫn sản phẩm khác đề nghị một chút chậm trễ. Dù bằng cách nào, áp dụng một chất chống thấm nước mỗi năm hoặc hai năm được khuyến khích. Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để có kết quả tốt nhất.

GỖ ĐƯỢC XỬ LÝ BẰNG CHẤT CHỐNG THẤM NƯỚC

Sơn và vết bẩn

Các khuyến nghị cũng giống như đối với gỗ được xử lý tiêu chuẩn, nhưng có thể mất nhiều thời gian hơn để gỗ khô. Do đó, độ trễ có thể lâu hơn. Bạn nên đợi 30 ngày trước khi áp dụng vết bẩn bán trong suốt gốc dầu lên gỗ đã qua xử lý chống thấm nước và ít nhất sáu tháng trước khi áp dụng vết bẩn đồng màu gốc dầu, sơn gốc dầu hoặc latex hoặc vết bẩn gốc nước.

Chống thấm nước

Một lớp phủ ban đầu của chất chống thấm nước tại chỗ không quan trọng đối với gỗ được xử lý được truyền với chất chống thấm nước do nhà máy áp dụng, mặc dù nó cung cấp bảo vệ bề mặt bổ sung. Gỗ được xử lý chống thấm nước thường sẽ không cần lớp phủ chống thấm nước trong khoảng một năm. Áp dụng một chất chống thấm nước mỗi năm hoặc hai năm được khuyến khích.

SẤY KHÔ LẠI SAU KHI XỬ LÝ (SẤY KHÔ BẰNG LÒ HOẶC SẤY KHÔ TRONG KHÔNG KHÍ)

Sơn, vết bẩn, chống thấm nước

Độ ẩm của gỗ sấy khô lại đã cân bằng với độ ẩm trong khí quyển, vì vậy lớp phủ có thể tiến hành ngay lập tức.

Bảo trì và kiểm tra boong tàu

Nói chung, bạn nên áp dụng một chất chống thấm nước hiệu quả càng sớm càng tốt để giúp bảo vệ dự án của bạn chống lại thiệt hại độ ẩm và áp dụng lại khoảng hai năm một lần. Bạn cũng có thể sử dụng chất làm sáng boong để hồi sinh vẻ ngoài bị phong hóa.
Kiểm tra boong của bạn mỗi năm một lần để tìm dấu hiệu sâu răng, tình trạng kết nối cấu trúc và lan can bảo vệ, v.v.

KIỂM TRA GIẬT GÂN

Khi nào bạn nên áp dụng hoặc áp dụng lại một kết thúc?
Dưới đây là một bài kiểm tra đơn giản bất kể tuổi của bộ bài:

 1. Đảm bảo bề mặt gỗ khô ráo hoàn toàn.
 2. Sau đó, đổ nước và quan sát cách nó phản ứng.
  1. Nếu giọt nước hình thành khi tiếp xúc:
   1. Đối với sàn mới xây, gỗ vẫn chưa đủ khô để chấp nhận hoàn thiện.
   2. Đối với các bộ bài hiện có, kết thúc đang hoạt động tốt.
  2. Nếu nước được hấp thụ vào gỗ:
   1. Đã đến lúc áp dụng một chất bịt kín hoặc vết bẩn.

Kiểm tra ấn phẩm
Southern Pine Decks and Porches
của chúng tôi, một hướng dẫn toàn diện về đặc điểm kỹ thuật và xây dựng sàn và hiên nhà bằng cách sử dụng Southern Pine được xử lý áp lực, để tìm hiểu thêm về quy hoạch, xây dựng, hoàn thiện và bảo trì phù hợp.