Sàn thông phía Nam

Sàn thông miền Nam: Hấp dẫn, bền, đa năng

Bất kỳ khoản đầu tư nào vào sàn gỗ đều có thể được biện minh khi vật liệu được chọn cung cấp khả năng chống mài mòn lâu dài, tiện ích chung và vẻ ngoài trang trí. Đó là nơi sàn thông miền Nam xuất hiện.

Ba bề mặt chính tạo ra ranh giới của mỗi phòng: tường, trần và sàn.
Trong số ba, sàn phải chịu sự mài mòn dai dẳng nhất bao gồm, nhưng không giới hạn, ma sát từ bước chân, chuyển động của đồ nội thất, trọng lượng và việc sử dụng các thiết bị và thiết bị khác.

Chọn một vật liệu sàn, do đó, đòi hỏi kiến thức thích hợp về vật liệu và đặc tính hiệu suất của nó. Tuổi thọ lâu dài cũng phụ thuộc vào sự hiểu biết đầy đủ về các yêu cầu lắp đặt, hoàn thiện và bảo trì.

Được lắp đặt và chăm sóc đúng cách, các sản phẩm sàn thông miền Nam chất lượng cao đáp ứng những thách thức của các ứng dụng đòi hỏi khắt khe nhất. Trong nhiều thế kỷ, sàn thông miền Nam đã được chứng minh là những lựa chọn cực kỳ bền, có thể sử dụng và hấp dẫn cho ngôi nhà và tất cả các loại cấu trúc khác bao gồm trường học, nhà thờ, địa điểm thể thao và các tòa nhà thương mại.

Những cải tiến đáng kể trong vật liệu sàn Southern Pine, cũng như quy trình sản xuất và gia công tinh tế, đã được kết hợp để đảm bảo bề mặt sàn nhẵn, ổn định. Với hoa văn vân đặc biệt của nó, vẻ đẹp vàng của sàn thông miền Nam là một đặc điểm nổi tiếng – và thường được ưa thích bởi – các nhà thiết kế, xây dựng và chủ nhà.

Kích thước, hoa văn sàn thông miền Nam

Độ dày phổ biến nhất của sàn Southern Pine là 1 inch và 11/4 inch danh nghĩa (thực tế 3/4 inch và 1 inch). Chiều rộng tiêu chuẩn dao động từ danh nghĩa 2 inch (thực tế 1-1 / 8 ̋) đến danh nghĩa 6 inch (thực tế 5-1 / 8 ̋), mặc dù chiều rộng rộng hơn cũng được sản xuất. Sàn dải là một thuật ngữ được đặt cho vật liệu có kích thước 31/2 inch hoặc hẹp hơn và sàn ván được phân loại là vật liệu có kích thước 4 inch và rộng hơn.

Sàn thông miền Nam có sẵn với chiều dài từ 8 đến 16 feet, và chiều dài dài hơn hoặc tùy chỉnh có thể có sẵn trên cơ sở đặt hàng đặc biệt.
Khớp ngón tay ngày càng được sử dụng để tạo ra chiều dài dài hơn, giúp sử dụng hiệu quả hơn cổ phiếu cao cấp.
Nếu không có quy định khác, sàn thông Nam Bộ sẽ có các cạnh lưỡi và rãnh với đầu trơn.

Có ba thông số kỹ thuật hạt chính:

  • Sàn kết thúc phù hợp. Ván sàn kết hợp cuối có lưỡi hoặc rãnh ở mỗi đầu. Mô hình lưỡi và rãnh này trên các mặt và đầu sàn dải cung cấp khả năng chịu tải cho các hệ thống lắp đặt lớp vữa (đế đóng đinh sàn phụ) nơi xảy ra các khớp cuối giữa các lớp vữa. Kết thúc phù hợp cũng làm giảm số lượng cắt đầu dải so với sàn trơn, có thể làm giảm chất thải và lao động. Khi một khúc gỗ được cưa, vị trí của nó so với vết cưa xác định hướng của vân gỗ so với bề mặt mài mòn sàn.
  • Sàn hạt phẳng hoặc hỗn hợp: Thường được gọi là sàn xẻ phẳng, đặc điểm kỹ thuật này có cấu hình vòng tăng trưởng song song với bề mặt mài mòn, nhưng nó thường được phân loại và sắp xếp tương ứng với hướng vân gỗ và do đó được coi là sàn hạt hỗn hợp.
  • Sàn hạt cạnh hoặc dọc. Đây là nơi các vòng tăng trưởng vuông góc với bề mặt mài mòn sàn. Sản phẩm này tương đương với vật liệu xẻ một phần tư trong sàn gỗ cứng. Sàn hạt cạnh có bề mặt mài mòn cứng hơn vật liệu hạt phẳng và phù hợp với các khu vực có lưu lượng truy cập cao như nhà bếp, hành lang hoặc phòng gia đình. Khả năng chống mài mòn và vết lõm của vật liệu hạt cạnh cũng làm cho nó trở nên phổ biến để sử dụng thương mại hoặc tổ chức tại văn phòng, trường học, bán lẻ hoặc môi trường công nghiệp.


Thông thường, sàn thông miền Nam được sản xuất với hoa văn giảm căng thẳng ở mặt dưới của mỗi mảnh để giảm thiểu tác động của sự thay đổi kích thước liên quan đến độ ẩm. Các loại phù điêu bao gồm một rãnh nông, rộng được gọi là lưng rỗng hoặc một loạt các rãnh thường được gọi là lưng trầy xước.

Những điểm chính

Trước khi chọn vật liệu sàn Southern Pine của bạn, hãy tham khảo ý kiến của một đại lý am hiểu, người có thể mô tả các loại và mẫu sàn, cũng như cung cấp mẫu.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về sàn thông miền Nam?
Kiểm tra hướng dẫn sàn thông miền Nam của chúng tôi bằng cách nhấp vào đây
để đọc thêm về: