Tùy chọn nền tảng

Sàn gỗ nâng

Tùy chọn nền tảng

Sự xuất hiện hoàn thiện mong muốn của một ngôi nhà sẽ luôn ảnh hưởng đến loại móng sàn gỗ nâng mà bạn chọn. Nhưng với nhiều lựa chọn nền móng có sẵn, nhà sàn nâng có thể được xây dựng ở bất cứ đâu, đáp ứng hầu như bất kỳ tiêu chí nào.

Có ba tùy chọn móng sàn gỗ nâng để lựa chọn tùy thuộc vào tình hình và nhu cầu của bạn:

Tường thân liên tục

Một trong những lựa chọn nền móng để xây dựng sàn woof nâng là nền móng hoàn toàn kín, thường được chỉ định với các bức tường móng liên tục, thường được gọi là tường thân. Stemwalls yêu cầu móng liên tục, nhưng thiết kế này thay thế sự cần thiết của dầm, cung cấp hỗ trợ liên tục cho các tấm ngưỡng đơn và cấu trúc ở trên.

Cũng như xây dựng cầu tàu, tường thân có thể được xây dựng với nhiều loại vật liệu bao gồm các đơn vị xây bê tông (CMU), bê tông hình thành và tường móng gỗ, mỗi loại cung cấp tính linh hoạt trong thiết kế và các tùy chọn hoàn thiện bên ngoài.

Thân gỗ trên chân trải

Nền móng Stemwall – bao quanh toàn bộ chu vi của một không gian thu thập thông tin – có thể được xây dựng hiệu quả nhất bằng cách sử dụng thông Nam được xử lý áp lực. Tùy chọn này có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách loại bỏ sự cần thiết của công việc xây. Còn được gọi là “tường ngựa”, tường móng bằng gỗ nên được xây dựng trên các móng liên tục được hoàn thiện trên lớp và lấp đầy xuống dưới mặt của tường móng.

Tường thân gỗ hoạt động tốt trong xây dựng không gian thu thập thông gió nhưng cũng có thể được chỉ định để xây dựng không gian thu thập thông tin có điều kiện / bán điều kiện kín.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Masonry Stemwall trên Spread Footing

Tường móng xây có thể là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng cho các không gian thu thập thông gió và không được thông gió kín. Kỹ thuật xây dựng tường móng xây thay đổi rất ít theo khí hậu hoặc khu vực về cốt thép cần thiết, bê tông hoặc vữa lấp đầy đến chiều cao hoàn thiện của tường và tải trọng mà chúng được thiết kế để hỗ trợ và chống lại.

Khi so sánh với các lựa chọn tường móng khác, việc xây dựng các bức tường móng xây thường đòi hỏi nhiều lao động hơn, và có thể nhiều chuyến thăm thanh tra xây dựng hơn trong giai đoạn móng.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Bê tông Stemwalll trên chân trải

Tường móng bê tông đổ là một lựa chọn để xây dựng không gian thu thập thông gió và không thông gió. Việc xây dựng các bức tường móng bê tông đổ tại chỗ thường được thực hiện như một giai đoạn thứ hai cho các móng bê tông để cho phép vị trí chính xác của tất cả các cốt thép tường cần thiết.

Mặc dù các bức tường móng bê tông có thể phức tạp, đòi hỏi phải xây dựng các hình thức và giằng tạm thời, chúng cung cấp sức mạnh không thể thiếu cao trong các khu vực gió lớn và / hoặc dễ bị lũ lụt. Một số nhà xây dựng thích tường móng bê tông đổ, nơi chiều cao san lấp không cân bằng của các lớp hoàn thiện có thể là một vấn đề.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Bến tàu và dầm

Một trong những lựa chọn móng khác là cầu tàu và dầm, cung cấp mức độ linh hoạt cao, cụ thể cho tải trọng chết, sống, địa chấn và gió được hỗ trợ và / hoặc hạn chế, và cho dầm hoặc dầm bệ, dầm sàn và khả năng nhịp tương ứng của chúng.

Cọc gỗ bên ngoài

Cọc gỗ được xử lý áp lực là nền tảng chung cho những ngôi nhà được xây dựng ở các vị trí bên bờ biển, cũng như ở các khu vực khác, nơi đất có khả năng chịu lực tối thiểu. Diện tích mặt cắt ngang của cọc ít liên quan đến khả năng chịu lực của nó. Giá đỡ chịu lực thực tế của cọc là ma sát bề mặt của cát hoặc đất bao bọc cọc dưới cấp.

Hệ thống dầm sàn đúc hẫng đôi khi được ưa thích kết hợp với loại móng này để cho phép dung sai cho vị trí cọc.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Bến tàu xây chu vi trên dầm lớp

Nền móng không gian thu thập thông tin mở thường được xây dựng với các trụ xây trên dầm hoặc móng cấp liên tục, nơi độ ổn định và khả năng chịu lực của đất đủ để hỗ trợ tải trọng. Chân liên tục “buộc” nền móng lại với nhau, chống lại bất kỳ chuyển động bên nào từ đất chịu lực trong khi cung cấp hỗ trợ cho các trụ riêng lẻ phân bố trên một diện tích lớn hơn so với chân tại chỗ.

Chỉ định trụ xây đảm bảo vị trí chính xác và loại bỏ sự cần thiết của hệ thống dầm sàn đúc hẫng. Điều này cho phép các tấm bọc tường bên ngoài được lắp đặt liên tục trên các khung tường phía trên dầm sàn.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Bến tàu xây bên trong trên Spot Footing

Móng tại chỗ thường tiết kiệm chi phí hơn so với móng liên tục, nơi có ổ trục đất đủ công suất và độ ổn định. Các trụ xây được đặt trên chân tại chỗ để hỗ trợ các hệ thống khung sàn ở bên trong cấu trúc thường không chịu tải trọng bên hoặc nâng lên. Do đó, chúng có thể không yêu cầu gia cố giống như ở chu vi bên ngoài.

Dây đai hoặc neo cung cấp sự ổn định trong suốt quá trình xây dựng khung sàn thường sẽ chỉ yêu cầu lấp bê tông vào một cột đơn vị xây bê tông (CMU), tạo điều kiện cho việc kết nối các neo hoặc dây đai trong bến tàu. Tùy thuộc vào chiều cao của bến tàu, sẽ không cần lấp đầy bê tông, nơi dây đai có thể được đặt ướt vào chân điểm.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Trụ bê tông nội thất trên chân chuông

Trụ bê tông đổ tại chỗ có thể được hình thành và đổ riêng biệt với móng bê tông. Với kế hoạch cẩn thận, chúng cũng có thể được đổ cùng lúc với móng, giảm số lần kiểm tra cần thiết và thời gian xây dựng tổng thể.

Các ống các tông hình trụ thường được sử dụng làm hình thức cho các cột tròn; Các cột vuông có thể sử dụng các biểu mẫu tạm thời hoặc các biểu mẫu có thể tái sử dụng theo mục đích cụ thể. Trong cả hai trường hợp, khi các cột bê tông đổ tại chỗ được chỉ định và đổ cùng lúc với chân điểm yêu cầu, hình dạng chuông kết quả của đế cột loe bên dưới lớp hoàn thiện không bị xáo trộn có thể cung cấp khả năng chống nâng cao cho kết cấu.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Cột gỗ nội thất trên Spot Footing

Các trụ gỗ được xử lý bằng áp lực, bao gồm cả gỗ xẻ rắn như 6×6, hoặc nhiều lớp gỗ kích thước, có thể được lắp đặt trên các đế neo thích hợp và gắn vào đỉnh của móng hoặc đặt ướt vào móng.

Một số nhà xây dựng thích các trụ gỗ được xử lý áp lực đặt ướt thành các móng bê tông có kích thước phù hợp. Điện trở nâng có thể được cung cấp bằng cách chèn các thanh cốt thép hoặc bu lông vào trụ trước khi đổ bê tông. Trong những trường hợp như vậy, nên thực hiện các bước thích hợp để ngăn nước mặt xâm nhập vào bất kỳ hốc nào giữa chân điểm bê tông và trụ gỗ vì nó có thể co lại theo thời gian.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Không gian thu thập dữ liệu kín

Một không gian thu thập thông tin khép kín – còn được gọi là không gian thu thập thông tin không được thông gió, có điều kiện hoặc kín – là một lựa chọn khô ráo, tiết kiệm năng lượng và thiết thực để xây dựng khu dân cư.

Lợi ích của không gian thu thập dữ liệu khép kín bao gồm:

Hãy xem loạt video hướng dẫn của SFPA về các giai đoạn khác nhau của việc xây dựng không gian thu thập dữ liệu kín:

Kiểm tra
ấn phẩm Sàn gỗ nâng của
chúng tôi, một hướng dẫn thiết kế và xây dựng toàn diện để sử dụng Thông Nam cho các hệ thống sàn gỗ nâng.