Qu?n l

Sàn gỗ nâng

Quản lý độ ẩm và dịch hại nền tảng

Quản lý độ ẩm

Một nền tảng sàn gỗ nâng lên ngăn cách một cấu trúc với một trong những nguồn độ ẩm lớn nhất – chính mặt đất. Với thiết kế, xây dựng và thực hành bảo trì phù hợp, một hệ thống sàn nâng có thể vẫn khô ráo và cho phép quản lý độ ẩm và sâu bệnh hiệu quả.

Khi xây dựng sàn gỗ nâng, điều quan trọng là phải tập trung vào quản lý độ ẩm và sâu bệnh bằng cách chú ý đến:

Cách nhiệt

Cách nhiệt phù hợp có thể tác động đáng kể đến việc quản lý độ ẩm và rất quan trọng đối với sức khỏe, hiệu suất năng lượng, tính bền vững và khả năng sống tổng thể của một ngôi nhà sàn gỗ nâng. Đặc biệt chú ý trong môi trường ven biển và giàu độ ẩm khác, đặc biệt là vùng khí hậu nóng, ẩm.

Khi quyết định cách nhiệt, hãy xem xét giá trị R tối thiểu cần thiết, chi phí xây dựng, sử dụng năng lượng của người cư ngụ trong nhà và các chi phí liên quan, khử khí của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và khả năng tương thích của vật liệu cách nhiệt với các phương pháp xây dựng và vật liệu khác được sử dụng, cũng như với cả môi trường cụ thể và xung quanh.

Vật liệu cách nhiệt kiểu rào cản nhiệt phổ biến bao gồm các tùy chọn như batt sợi thủy tinh hoặc cellulose, cellulose phun tế bào mở và bọt phun tế bào kín.

Cách nhiệt phá vỡ nhiệt, bao gồm cả bảng xốp cứng, thường được lắp đặt ở mặt ngoài của lớp vỏ nhiệt. Loại vật liệu cách nhiệt này cung cấp khả năng bảo vệ liên tục, không bao gồm vật liệu bắc cầu nhiệt và thường được đặt phía sau vật liệu hoàn thiện bên ngoài hoặc giữa các móng / tường móng và đất chịu lực trong nền móng được bảo vệ bằng sương giá hoặc tăng cường nhiệt.

Các sản phẩm loại rào cản bức xạ, chẳng hạn như các tấm cấu trúc mặt lá, đã được chứng minh là nâng cao hiệu suất năng lượng gia đình khi đủ “không gian” liên tục liền kề với bề mặt lá, nhưng dư thừa nếu cách nhiệt loại bỏ khoảng trống cần thiết.
Đừng bỏ qua rào cản hơi. Các sản phẩm làm từ gỗ và sợi gỗ phải được phép “thở”; nếu không, tuổi thọ của chúng có thể bị giảm. Việc sử dụng không đúng cách các chất làm chậm hơi, bao gồm các sản phẩm cách nhiệt như bọt phun tế bào kín tạo thành rào cản hơi, có thể làm hỏng các yếu tố cấu trúc nơi các sản phẩm gỗ vô tình được đóng gói.

Quản lý dịch hại

Theo thiết kế, một nền tảng sàn gỗ nâng lên giúp cách ly không gian sống khỏi sâu bệnh bằng cách nâng nó lên trên mặt đất. Các phương pháp và vật liệu thực tế và hiệu quả có sẵn để ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh vào không gian bò.

Trong các nền móng thân cây liên tục, sự xâm nhập của sâu bệnh bị hạn chế với các lớp phủ thông gió được chỉ định đúng. Các vật liệu khác nhau có thể được sử dụng, miễn là các lỗ che phủ không vượt quá một phần tư inch.

Nhấp để phóng to hình ảnh.

Với nền móng cầu tàu và dầm, sử dụng chu vi hoặc hàng rào dưới sàn để ức chế sự xâm nhập của sâu bệnh. Lưới trang trí được xử lý áp lực được hỗ trợ với sự ăn mòn và sàng lọc chống sâu bệnh có thể được đóng khung giữa các trụ ở chu vi của móng.

Để bảo vệ dưới sàn nhà, một hàng rào dịch hại thoáng khí thường được gắn vào cạnh dưới của dầm để ngăn sâu bệnh làm tổ trong lớp cách nhiệt và làm hỏng hệ thống dây điện hoặc các hệ thống khác. Các vật liệu phổ biến được sử dụng bao gồm:

Kiểm tra
ấn phẩm Nền móng gỗ nâng của
chúng tôi, một hướng dẫn thiết kế và xây dựng toàn diện để sử dụng Thông Nam cho các hệ thống sàn gỗ nâng.