Gỗ xẻ và vật liệu

Sàn gỗ nâng

Gỗ xẻ nền móng và vật liệu

Để đảm bảo thi công móng sàn gỗ nâng an toàn và bền bỉ, sản phẩm gỗ cần phù hợp với tiêu chuẩn sản phẩm phù hợp theo quy định trong mã xây dựng.

Năm 1924, gỗ xẻ rắn trở thành sản phẩm khung gỗ đầu tiên được điều chỉnh bởi một bộ tiêu chuẩn công nghiệp. Kể từ thời điểm đó, các tiêu chuẩn công nghiệp đã được thiết lập cho nhiều sản phẩm khung gỗ kỹ thuật khác được sử dụng trong nền móng sàn gỗ nâng. Nhà xây dựng ngày nay có thể chọn từ một loạt các sản phẩm khung gỗ tuyệt vời có chất lượng và tính đồng nhất phù hợp.

Nói chung, mã xây dựng yêu cầu gỗ được xử lý áp lực hoặc bền tự nhiên, đặc biệt là Southern Pine, cho các ứng dụng sau đây liên quan đến nền móng sàn gỗ nâng:

Gỗ xẻ và gỗ

Gỗ xẻ kích thước rắn, dày từ 2 inch đến 4 inch, thường được sử dụng cho dầm sàn, dầm ngưỡng cửa và dầm trong móng sàn gỗ nâng. Gỗ, 5 inch × 5 inch và lớn hơn, thường được sử dụng cho dầm và dầm ngưỡng cửa trong hệ thống sàn.

Gỗ xẻ và gỗ phải được đánh dấu đúng cấp. Dấu cấp thông miền Nam xác định cấp, loài, độ ẩm, nhà máy sản xuất và dịch vụ kiểm tra.

Gỗ thông miền Nam

Thông miền Nam là một loài gỗ được ưa thích để xây dựng một ngôi nhà sàn gỗ nâng vì độ bền đáng tin cậy, khả năng xử lý vượt trội và sẵn có trong một loạt các cấp và kích cỡ.

Gỗ đóng cọc

Cọc móng thường được xử lý bằng áp lực Các thành viên gỗ thông miền Nam được điều khiển và nhúng vào lòng đất. Ở một số khu vực, điều kiện thổ nhưỡng buộc phải đóng cọc gỗ cho hệ thống sàn gỗ nâng nền móng sâu.


Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn ASTM D25 cho cọc gỗ tròn
thiết lập các tính chất vật lý và yêu cầu sản xuất. Cọc gỗ tròn được sử dụng cho nền móng, cũng như các ứng dụng đất và nước ngọt phải đáp ứng các tiêu chuẩn AWPA trong Sử dụng Loại 4B, Cọc – Xử lý bảo quản bằng quy trình áp lực.

Dán gỗ nhiều lớp

Gỗ dán nhiều lớp, hoặc glulam, bao gồm các mảnh gỗ riêng lẻ được nối cuối và liên kết với nhau bằng chất kết dính để tạo ra chiều dài dài và kích thước dầm yêu cầu.

Glulam thường được sử dụng làm dầm hoặc dầm trong hệ thống sàn. Gỗ dán nhiều lớp phải đáp ứng các quy định của
ANSI / AITC A190.1 Tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ về kết cấu dán – gỗ nhiều lớp
hoặc báo cáo mã độc quyền của nhà sản xuất.

Tấm kim loại kết nối giàn gỗ

Giàn gỗ được lắp ráp bằng gỗ xẻ kích thước và các tấm kết nối kim loại. Giàn hợp âm song song thường được sử dụng làm dầm trong hệ thống sàn gỗ nâng.

Các tổ hợp sử dụng kèo gỗ đúc sẵn phải đáp ứng các quy định của bộ luật xây dựng quản lý và bất kỳ yêu cầu bổ sung nào trong
ANSI / TPI 1-2014: Tiêu chuẩn thiết kế quốc gia về xây dựng giàn gỗ nối tấm kim loại
.

Gỗ đúc sẵn I-joists

I-joists gỗ được sản xuất bằng cách sử dụng mặt bích gỗ xẻ hoặc kết cấu composite và mạng lưới bảng kết cấu được liên kết với nhau bằng chất kết dính kiểu bên ngoài, tạo thành mặt cắt ngang “I”.

I-joists thường được sử dụng cho các thanh giằng sàn. Các hệ thống sử dụng gỗ I-joists phải đáp ứng các quy định của
Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn ASTM D5055 để thiết lập và giám sát năng lực kết cấu của I-Joists gỗ đúc sẵn
, mã xây dựng quản lý và bất kỳ yêu cầu bổ sung nào trong báo cáo mã độc quyền của nhà sản xuất.

Kết cấu gỗ composite

Gỗ composite kết cấu (SCL) thường được sử dụng làm dầm, dầm hoặc dầm băng (bảng vành) trong hệ thống sàn gỗ nâng. Nó được sản xuất với veneers nhiều lớp song song hoặc một mạng lưới các sợi gỗ nhiều lớp cùng với một chất kết dính không thấm nước. Các dạng phổ biến của gỗ composite kết cấu bao gồm gỗ sợi song song (PSL), gỗ veneer nhiều lớp (LVL) và gỗ nhiều lớp (LSL).

Gỗ composite kết cấu phải đáp ứng các quy định của
Đặc điểm kỹ thuật tiêu chuẩn ASTM D5456 để đánh giá các sản phẩm gỗ composite kết cấu
, mã xây dựng và bất kỳ yêu cầu bổ sung nào như được liệt kê trong báo cáo mã độc quyền của nhà sản xuất.

Kết cấu tấm gỗ

Tấm gỗ có thể được sản xuất theo nhiều cách khác nhau:

Ván ép được sử dụng trong các ứng dụng kết cấu phải đáp ứng các quy định của Tiêu chuẩn Sản phẩm Tự
nguyện 1 (PS1) Ván ép Xây dựng và Công nghiệp
của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, hoặc
Tiêu chuẩn Hiệu suất Sản phẩm Tự nguyện 2 (PS2) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho Tấm sử dụng kết cấu dựa trên gỗ
hoặc báo cáo mã độc quyền của nhà sản xuất.

OSB được sử dụng trong các ứng dụng kết cấu phải đáp ứng các quy định của
Tiêu chuẩn Hiệu suất Sản phẩm Tự nguyện 2 (PS2) cho Tấm sử dụng kết cấu dựa trên gỗ
hoặc báo cáo mã độc quyền của nhà sản xuất.

Bảng vành

Ván vành có thể được sản xuất bằng gỗ dán, OSB, glulam hoặc SCL. Bảng vành được thiết kế để hoạt động phối hợp với hệ thống I-joist bằng gỗ, lấp đầy khoảng trống giữa tấm ngưỡng cửa và tấm tường dưới cùng, hoặc giữa tấm trên cùng và tấm dưới cùng trong xây dựng nhiều tầng.

Bảng viền bảng kết cấu gỗ phải đáp ứng các quy định của
Tiêu chuẩn Hiệu suất cho Bảng vành APA EWS
hoặc báo cáo mã độc quyền của nhà sản xuất.

Ván vành Glulam là loại gỗ dán nhiều lớp được xẻ lại được sản xuất theo Tiêu chuẩn Hiệu suất cho Ván vành APA EWS và ANSI / AITC A190.1.

Thông tin sản phẩm bổ sung (giá trị thiết kế, bảng nhịp, v.v.) về các vật liệu được mô tả ở trên có thể được lấy từ các tổ chức ngành gỗ khác nhau bao gồm:

Kiểm tra
ấn phẩm Sàn gỗ nâng của
chúng tôi, một hướng dẫn thiết kế và xây dựng toàn diện để sử dụng Thông Nam cho các hệ thống sàn gỗ nâng.