Ch?t b?t k

Mặc dù gỗ được xử lý được bảo vệ chống sâu răng và mối mọt tấn công, việc áp dụng chất bịt kín chống thấm nước cho tất cả các bề mặt gỗ tiếp xúc được khuyến nghị sau khi hoàn thành xây dựng. Chất bịt kín này sẽ giúp kiểm soát kiểm tra bề mặt (tách hoặc nứt) và mang lại vẻ ngoài hấp dẫn. Theo thời gian, việc áp dụng lại một chất bịt kín được khuyến khích, có lẽ mỗi năm hoặc hai năm; Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Trong vài tháng, gỗ thông Nam được xử lý áp lực sẽ tự nhiên chuyển sang màu xám bạc hấp dẫn.

Gỗ thông Nam đã qua xử lý sẽ chấp nhận một kết thúc tương tự như vật liệu chưa được xử lý. Quan trọng nhất, thông Nam phải khô ráo trước khi áp dụng bất kỳ loại kết thúc nào.

Sau khi xây dựng, hầu hết các nhà sản xuất vết bẩn và sơn đề nghị một khoảng thời gian chờ đợi – từ một tuần đến hai tháng – trước khi áp dụng lớp hoàn thiện cho gỗ đã qua xử lý, nếu dự án được xây dựng bằng gỗ xẻ không được sấy khô sau khi xử lý (KDAT).

Hầu hết các nhà sản xuất sơn khuyên dùng hai lớp sơn acrylic latex chất lượng tốt để có kết quả tốt nhất trên cây thông miền Nam được xử lý. Khi áp dụng bất kỳ loại hoàn thiện nào, hãy chắc chắn tuân theo các khuyến nghị của nhà sản xuất sơn hoặc vết bẩn.

Hàng rào

Hàng rào được tiếp xúc hoàn toàn với thời tiết, và có ít nhất một số bộ phận tiếp xúc với đất. Phải cẩn thận trong việc lựa chọn và áp dụng kết thúc để có được tuổi thọ hợp lý.

Nhiều hàng rào được để lại để thời tiết tự nhiên. Tuy nhiên, nếu muốn hoàn thiện, các vết bẩn xuyên thấu bán trong suốt hoặc chất bịt kín / chất bảo quản chống thấm nước có chứa nấm mốc (hoặc có khả năng kháng nấm mốc) được ưu tiên. Những kết thúc này được hấp thụ vào gỗ mà không tạo thành một bộ phim; Chúng không bị nứt hoặc bong tróc. Các vết bẩn có nhiều màu sắc khác nhau và hiển thị vân gỗ.

Nếu sử dụng sơn, hãy tự do chải bề mặt cộng với tất cả các đầu và khớp bằng chất bảo quản chống thấm / bịt kín có thể sơn và để bề mặt khô trong ít nhất hai ngày nắng ấm trước khi sơn. Áp dụng một lớp sơn lót acrylic latex chặn vết bẩn chất lượng tốt, tiếp theo là hai lớp sơn phủ bên ngoài nhà cao su acrylic chất lượng tốt.

Khi sơn lại, cạo tất cả sơn rời khỏi gỗ, sau đó sử dụng bàn chải lông cứng để loại bỏ bất kỳ lớp sơn lỏng lẻo và bụi bẩn còn sót lại. Tiếp theo, chải lên chất bịt kín / chất bảo quản chống thấm nước có thể sơn được. Áp dụng nó một cách tự do cho các đầu tiếp xúc của bảng hoặc pickets và cho tất cả các khớp. Để gỗ được xử lý khô, sau đó sơn latex acrylic.

Hoàn thiện vecni và vết bẩn màu rắn không được khuyến khích cho hàng rào vì chúng sẽ không chịu được nắng và mưa và sẽ yêu cầu hoàn thiện lại thường xuyên.

Sàn &; Hiên nhà

Sàn và hiên nhà thể hiện sự tiếp xúc đặc biệt nghiêm trọng đối với cả gỗ và lớp hoàn thiện. Hầu hết các thành viên gỗ ở vị trí nằm ngang hoặc phẳng. Những bề mặt nằm ngang này, đặc biệt là trong sàn, thường tiếp xúc với các tia nắng mặt trời trực tiếp và có xu hướng thu thập độ ẩm, do đó quá trình phong hóa được đẩy nhanh rất nhiều. Khi các chu kỳ làm ướt và sấy khô lặp đi lặp lại xảy ra, kiểm tra có xu hướng mở rộng nhanh chóng thành các vết nứt và cùng với bề mặt hạt cuối, bắt đầu giữ độ ẩm. Các điều kiện cho sâu răng và côn trùng tấn công gây ra bởi sự hiện diện của độ ẩm do đó được cải thiện rất nhiều.

Bất kỳ lớp hoàn thiện tạo màng nào cũng phải chịu áp lực quá mức vì gỗ bị co lại và phồng lên liên tục do thay đổi độ ẩm của nó. Hơn nữa, lớp hoàn thiện có thể bị mài mòn, đặc biệt là ở các khu vực có lưu lượng truy cập cao. Theo thiết kế, hiên nhà được bảo vệ phần nào, vì vậy các điều kiện thường không nghiêm trọng như những người có sàn; Tuy nhiên, các điều kiện tương tự – độ ẩm, ánh nắng mặt trời và mài mòn – thường xuất hiện ít nhất là định kỳ.

Đối với sàn tiếp xúc hoàn toàn, chất bịt kín chống thấm nước hoặc vết bẩn bán trong suốt xuyên thấu có thể cung cấp giải pháp hoàn thiện tốt nhất, ngay cả trên gỗ đã được xử lý áp lực bằng chất bảo quản. Các công thức đặc biệt được thực hiện đặc biệt cho sàn có sẵn. Những lớp hoàn thiện sàn xuyên thấu này, ít nhất là các chất bịt kín chống thấm nước, có thể có tuổi thọ ngắn hơn sơn, nhưng chúng dễ dàng được làm mới hơn. Đối với phơi nhiễm nặng, kết thúc nên được đổi mới hàng năm; Mùa xuân thường là thời điểm tốt nhất. Các vết thâm nhập sáng màu cũng sẽ tồn tại lâu hơn các vết tối trên bề mặt phẳng chịu giao thông, bởi vì các vết bẩn sáng cho thấy độ tương phản ít nhất về màu hạt khi xảy ra mài mòn. Các kết thúc thâm nhập cần phải được hoàn thiện lại sau mỗi 1 đến 2 năm.

Để hoàn thiện lại, việc làm sạch kỹ gỗ bằng bàn chải lông cứng thường là đủ trước khi áp dụng chất bịt kín chống thấm nước hoặc hoàn thiện vết bẩn xuyên thấu. Sơn và vết bẩn đồng màu, đặc biệt là trong các ứng dụng này, có khả năng bị bong tróc. Cạo và chà nhám tốn nhiều công sức trước khi hoàn thiện lại thường sẽ được yêu cầu cho các kết thúc này. Do đó, sơn và vết bẩn màu rắn không thích hợp cho sàn tiếp xúc hoàn toàn.

Màu sắc tươi sáng của gỗ trên sàn bị phong hóa có thể được phục hồi (và nấm mốc bề mặt và nấm mốc có thể được loại bỏ) bằng cách áp dụng các sản phẩm thương mại (được dán nhãn là chất tẩy rửa boong, chất làm sáng hoặc chất phục hồi). Những sản phẩm này có thể loại bỏ bề mặt gỗ bị phong hóa; Một số cẩn thận nên được thực hiện để không loại bỏ gỗ dư thừa. Màu sắc cũng có thể được phục hồi bằng cách sử dụng thuốc tẩy gia dụng lỏng. Thuốc tẩy thường được pha loãng với nước (1 phần thuốc tẩy, 3 phần nước) trước khi thoa lên boong. Dung dịch thuốc tẩy nên được rửa kỹ từ boong bằng nước. Nếu sàn được hoàn thành sau khi làm sạch, hãy để thời gian khô 1 hoặc 2 ngày.

Sơn có thể được sử dụng thành công trên sàn hiên nhà được bảo vệ trên mái. Để có kết quả tối ưu, trước tiên hãy xử lý gỗ bằng chất bịt kín / chất bảo quản chống thấm nước có thể sơn được. Sau khi sàn khô, nên sơn lót và hai lớp phủ trên cùng của hiên nhà và men boong. Men hiên nhà được chế tạo đặc biệt để chống mài mòn và mài mòn. Không bao giờ nên sử dụng vết bẩn đồng màu trên các bề mặt phẳng như sàn và hiên nhà, vì hàm lượng nhựa thấp.