C?u v

Gỗ thông miền Nam cho

Cầu và rào cản tiếng ồn trên đường cao tốc

Gỗ có lẽ là vật liệu đầu tiên được sử dụng để xây dựng một cây cầu và vẫn được sử dụng rộng rãi cho các nhịp ngắn và trung bình. Sức mạnh, trọng lượng nhẹ và đặc tính hấp thụ năng lượng của nó là những tính năng chính làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời khi xây dựng cầu và rào cản tiếng ồn trên đường cao tốc.

Gỗ cũng có thể hỗ trợ quá tải ngắn hạn mà không có tác dụng phụ. Từ quan điểm kinh tế, gỗ cạnh tranh với các vật liệu khác trên cơ sở chi phí đầu tiên và mang lại lợi thế khi so sánh chi phí vòng đời.

Trái ngược với niềm tin phổ biến, gỗ cung cấp chất lượng chống cháy đáp ứng hoặc vượt quá các vật liệu khác khi tiếp xúc với lửa nghiêm trọng. Xây dựng cầu gỗ cũng có thể xảy ra trong hầu hết các điều kiện thời tiết, vì gỗ không bị ảnh hưởng bởi sự đóng băng và tan băng liên tục và chống lại tác hại của các chất khử băng, có thể dẫn đến hư hỏng các vật liệu khác.

Cầu gỗ không yêu cầu thiết bị đặc biệt để lắp đặt và thường có thể được xây dựng mà không cần lao động có tay nghề cao. Chúng cũng thể hiện một vẻ ngoài tự nhiên và thẩm mỹ, đặc biệt là trong môi trường xung quanh tự nhiên.

Cầu gỗ dán nhiều lớp

Một quan niệm sai lầm khác về gỗ làm vật liệu cầu là việc sử dụng nó chỉ giới hạn trong các cấu trúc nhỏ. Điều đó không thể xa hơn sự thật với glulam, hoặc gỗ thông Nam nhiều lớp, vật liệu cầu gỗ hiện đại được sử dụng rộng rãi nhất.

Glulam được sản xuất bằng cách liên kết cán gỗ xẻ cùng với chất kết dính kết cấu chống thấm. Do đó, glulam hầu như không giới hạn về chiều sâu, chiều rộng và chiều dài và có thể được sản xuất trong một loạt các hình dạng.

Nó cũng cung cấp sức mạnh thiết kế cao hơn so với gỗ xẻ và có nghĩa là các yếu tố cấu trúc gỗ lớn có thể được tạo ra từ dễ dàng để tìm nguồn kích thước gỗ nhỏ hơn. Những tiến bộ cán màng công nghệ trong những năm qua đã làm tăng thêm sự phù hợp và hiệu suất của gỗ cho các ứng dụng cầu đường cao tốc hiện đại.

Cục Lâm nghiệp USDA đã công bố hai bộ kế hoạch cầu gỗ tiêu chuẩn:

Rào cản tiếng ồn trên đường cao tốc

Rào chắn tường tiếng ồn thường được thiết kế để giảm nhiễu xạ và truyền qua đường cao tốc ít nhất 10 decibel trong các khu phố liền kề với đường giao thông cao.

Thông Nam được xử lý bằng áp lực là một lựa chọn tuyệt vời để xây dựng hệ thống giảm tiếng ồn, vì những lý do sau:

Hầu hết các rào cản tường tiếng ồn của Nam Pine cao từ 14 đến 28 feet và được xây dựng từ các tấm ván thông Nam 2×8 nằm ngang và rãnh, trong các phần rộng từ 10 đến 14 feet. Những người khác được xây dựng bằng glulam, thường được lắp ráp thành các phần thẳng đứng. Chi phí của tường gỗ dao động từ 40% đến 50% ít hơn so với vật liệu cạnh tranh. Gỗ thông Nam Bộ xẻ rắn đã qua xử lý được sấy khô bằng lò sau khi xử lý.